You are here: Home

Việc làm kế toán tại Hà Nội

Khi Việt Nam hội nhập vào thị trường thế giới, Hà Nội là nơi thu hút nhiều  nhà đầu tư quôc tế. Và nhân sự kế toán luôn nằm trong nhóm ngành nghề  nóng, biến động nhiều. Bên cạnh đó, nhau cầu nhân lực kế toán của các đơn vị trong nước cũng tăng lên từng ngày.
Vì sao Hà Nội khát nhân lực kế toán
Là một vị trí không thể thiếu trong bất kỳ công ty, doanh nghiệp (DN) nào nên nhân sự kế toán luôn nằm trong “tầm ngắm” của các nhà tuyển dụng. Với gần 500.000 doanh nghiệp, hàng vạn đơn vị hành chính sự nghiệp, gần 14.000 cơ quan quản lý ngân sách nhà nước, 63 đơn vị tỉnh, thành, hơn 600 huyện, quận và hơn 13.000 xã, phường…, mỗi năm cần hàng vạn người kế toán, kiểm toán viên. Và Hà Nội cũng không nằm ngoài vòng xoáy này. Nhu cầu tuyển nhân sự việc làm kế toán tại Hà Nội cũng do đó mà tăng lên từng ngày. Vì vậy, thị trường tuyển dụng nhân sự này luôn sôi động.
Mỗi năm, có hàng ngàn sinh viên chuyên ngành kế toán tốt nghiệp tại các  trường đại học, cao đẳng và trung cấp đào tạo. Nhiều bạn rất lạc quan trong việc tìm việc làm  khi xu hướng thành lập công ty, mở chi nhánh kinh doanh ngày càng phát triển mạnh. Hơn nữa, phòng kế toán của mỗi đơn vị đều đòi hỏi có nhiều nhân viên như: Kế toán trưởng, kế toán tổng hợp, kế toán tiền lương… Công ty quy mô thì từ văn phòng chính xuống đến các nhà máy có khi lên đến cả chục nhân viên nghiệp vụ.

Việc làm kế toán tại Hà Nội


Phẩm chất cần cho ngành kế toán.
1.    Cẩn thận: việc làm kế toán luôn gắn liền với tài liệu, sổ sách, giấy tờ trong đó chứa đựng những con số “biết nói” về tình hình tài chính của đơn vị vì vậy kế toán viên phải cẩn thận trong việc giữ gìn tài liệu cũng như tính toán những con số để làm sao chúng “nói” đúng nhất với người sử dụng thông tin.
2.    Trung thực: Kế toán viên phải cung cấp các thông tin trung thực về hoạt động tài chính của đơn vị để đối tượng sử dụng thông tin đề ra quyết định đúng đắn.
3.    Kế toán viên không trực tiếp thực hiện hoạt động đó nhưng phải có nghĩa vụ cung cấp thông tin đúng đắn về nó giống như “Người viết sử không làm ra lịch sử, nhưng quyết không cho lịch sử bước qua đầu”.
4.    Ngoài ra nghề này vẫn đòi hỏi có sự năng động, sáng tạo, có kiến thức tổng hợp để phân tích đánh giá tham mưu cho người sử dụng thông tin đề ra các quyết định đúng đắn. Tuy nhiên , sự năng động của nó không giống như những ngành dịch vụ khác. Bạn cần tính nghiêm túc, quyết đoán và tự tin nêu muốn làm tốt nghề kế toán. 
Hiện nay, tại các trung tâm giới thiệu việc làm Hà Nội tuyển dụng nhiều nhất là nhân viên kế toán lưu, kế toán giao dịch, kế toán thu – chi… với thu nhập ở mức khá. Và với tình hình khát nhân lực ngành kế toán như hiện nay, khả năng tìm việc nhanh tại Hà Nội trong lĩnh vực này là không quá khó khăn. Người sử dụng lao động đang đặt ra nhiều tiêu chí tuyển dụng hơn và mong muốn nhiều hơn ở người xin việc, không chỉ về mặt năng lực, hiểu biết, kĩ năng mà còn về thái độ làm việc và đạo đức nghề nghiệp. Nếu bạn thật sự yêu thích nghề này và muốn tìm việc làm tại Hà Nội, hãy tích cực trau dồi kĩ năng để theo đuổi nghề nghiệp.

 Việc làm Hà Nội
Xem thêm các bài viết khác trong mục  tìm việc nhanh tại Hà Nội Tìm việc nhanh tại Hà Nội   Việc làm Hà Nội
TÌM VIỆC NHANH mạng xãhttp://www.vieclamhanoi.timviecnhanh.com/tim-viec-nhanh.html hội tuyển dụng - Việc làm Thương hiệu nổi tiếng tuyển dụng nhanh, tìm việc làm nhanh.