You are here: Việc làm Nha Trang Hướng dẫn viên du lịch, nghề hấp dẫn tại Hà Nội

Hướng dẫn viên du lịch, nghề hấp dẫn tại Hà Nội

Việt Nam hội nhập với nền kinh tế thế giới với việc tham gia vào WTO. Điều đó có nghĩa là rào cản cho các hãng lữ hành nước ngoài sẽ bị gỡ bỏ dần. Theo đó, ngành Du lịch sẽ có nhiều cơ hội cạnh tranh và phát triển hơn. Đặc biệt là với những thành phố có nhiều địa danh nổi tiếng như Hà Nội.
Du lịch Hà Nội rất thu hút khách quốc tế
Là thủ đô 1000 năm tuổi có lịch sử lâu đời, truyền thống văn hóa đa dạng và giàu bản sắc, Hà Nội thực sự là một trung tâm du lịch lớn của Việt Nam. Hà Nội luôn là một trong những địa điểm thu hút nhiều khách du lịch nội địa và quốc tế. Hà Nội đứng đầu cả nước về số lượng di tích Việt Nam với 3840 di tích trên tổng số gần 40.000 di tích Việt Nam (trong đó có 1164 di tích trên tổng số gần 3500 di tích cấp quốc gia ở Việt Nam). Chính vì vậy mà Hà Nội có thế mạnh và đủ điều kiện để phát triển du lịch văn hóa, tâm linh và hội thảo.
Hà Nội trở thành một trong hai địa phương trong cả nước có lượng khách du lịch quốc tế đến đông nhất, với sự hiện diện của khách du lịch đến từ 162 nước trên thế giới.

du lịch hà nội


Hà Nội đã chiếm 34% lượng khách quốc tế đến VN trong năm 2004, so với mức 20% năm 2000. Nhiều chương trình du lịch đặc sắc, hấp dẫn của Hà Nội và các vùng phụ cận đã được các doanh nghiệp du lịch của Hà Nội giới thiệu và phục vụ khách du lịch trong và ngoài nước. Hiện tại Thủ Đô  đang phấn đấu đến năm 2015 sẽ thu hút từ 11,8 triệu đến 12 triệu lượt khách nội địa và từ 1,8 triệu đến 2 triệu lượt khách quốc tế.  Vì vậy, tìm việc làm trong lĩnh vực du lịch, mà cụ thể là nghề hướng dẫn viên du lịch (HDVDL)  đã không còn khó khăn.
Kỹ năng cho nghề HDVDL tại Hà Nội
1.    Am hiểu kiến thức về Hà Nội, cả những địa danh nổi tiếng và lối sống của người Hà Nội. Bên cạnh đó, ngoại ngữ là một kỹ năng không thể thiếu. Hà Nội là Thủ Đô với nhiều gái trị văn hiến lâu đời. Do đó, nơi đây thực sự là một trung tâm du lịch lớn của Việt Nam, là một trong những địa điểm thu hút nhiều khách du lịch nội địa và quốc tế. Việc làm tại Hà Nội của ngành HDVDL hiện nay luôn cần nhân sự có trình độ chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm.
2.    Kỹ năng chuẩn bị , tổ chức thực hiện chương trình, thuyết minh, hướng dẫn, tham quan những địa danh nổi tiếng.
3.    Kỹ năng quản lý đoàn khách, sắp xếp hoạt động cho nhóm lớn.
4.    Kỹ năng giao tiếp tốt, tại sự thân thiện, gần gũi và hào hứng cho các tour tham quan.
5.    Nhạy bén, năng động, hỗ trợ tốt cho hoạt động quảng cáo tiếp thị. Nắm bắt những tiến bộ công nghệ để đổi mới cách thức làm việc.

du lịch hà nội


6.    Kỹ năng giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện chương trình du lịch, chăm sóc khách hàng… đáp ứng nhu cầu của khách du lịch. Đảm bảo các yêu cầu về chất lượng, vệ sinh, an toàn, chu đáo và lịch sự.
7.    Khả năng làm việc nhóm và làm việc độc lập đều phải tốt, tổ chức làm việc theo nhóm và ứng dụng kỹ thuật, công nghệ phục vụ cho công tác hướng dẫn.
8.    Đạo đức tốt, luôn có trách nhiệm giữ gìn hình ảnh của đơn vị mình, Bên cạnh đó, HDVDL phải có sức khỏe tốt , dẻo dai để  đảm bảo công việc phải di chuyển nhiều và liên tục.
9.    Có ý thức học tập và rèn luyện để nâng cao trình độ hướng dẫn chủa mình.


Để quảng bá hình ảnh về non sông, đất nước, về con người Việt Nam, ngoài việc quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng, chính những HDVDL là những người trực tiếp làm công tác quảng bá rất hiệu quả và thiết thực nhất. Cơ hội việc làm cho nghề HDVDL là rất lớn. Vấn đề là bạn trẻ yêu thích ngành này cần chuẩn bị  kiến thức và những kỹ năng cần thiết để thỏa mãn yêu cầu của các nhà tuyển dụng và làm việc bằng niềm đam mê của mình.

 
  Việc làm Hà Nội
Xem thêm các bài viết khác trong mục việc làm Hà Nội  Việc làm Hà Nội
TÌM VIỆC NHANH mạng xã hội tuyển dụng - Việc làm Thương hiệu nổi tiếng tuyển dụng nhanh, tìm việc làm nhanh. .